Mật ong bạc hà ngâm Saffron – bí quyết vàng cho sức khoẻ và sắc đẹp

Mật ong bạc hà ngâm Saffron – bí quyết vàng cho sức khoẻ và sắc đẹp

I. Saffron là gì?

Saffron là tên gọi khác của nhụy hoa cây nghệ tây. Loài cây này rất khó sinh trưởng và kén vùng khí hậu nên sản lượng thấp, hiếm và có giá trị tương đối cao. Nhụy hoa nghệ tây hiện đang được phân bổ chủ yếu tại vùng lục địa Á – Âu, Bắc Phi, Bắc Mỹ và một số quốc gia của châu Đại Dương.

Saffron là tên gọi khác của nhụy hoa nghệ tây đang rất được ưa chuộng

Thông thường, mỗi cây nghệ tây chỉ có khoảng 2 – 3 bông hoa màu tím. Mỗi bông hoa sẽ có khoảng 3 đầu nhụy màu đỏ thẫm. Đây cũng chính là phần mang tên là saffron.

Mùi hương của nhụy hoa nghệ tây tự nhiên có mùi dịu nhẹ, khá giống hương cỏ khô. Ngoài ra, saffron rất dễ bị biến đôỉ dưới tác dụng pH môi trường, ánh sáng và cả oxy trong không khí. Bởi vậy, chúng cần được bảo quản trong những dụng cụ kín, tránh ánh sáng và có nhiệt độ phù hợp.

Saffron - nhụy hoa nghệ tây thường có đặc điểm cơ bản nhất chính là có màu đỏ tươi và sau khi sơ chế sấy khô để bảo quản thì sẽ chuyển dần sang màu đỏ nâu thẫm.  Có vị hơi đắng nhẹ và được sử dụng nhiều nhất trong chế biến các sản phẩm thực phẩm chức năng, gia vị trong ngành chế biến thực phẩm có thể giúp người dùng chữa bệnh, làm đẹp da, …

II. Tác dụng của saffron đối với cơ thể con người

Ngoài sự quý hiếm vì khó trồng trọt thì còn có một yếu tố vô cùng quan trọng khiến giá nhụy hoa nghệ tây rất cao và ngày càng được nhiều người ưa chuộng đó là chúng mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời với cơ thể con người, cụ thể như sau:

Saffron mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

  • Hoạt chất Safranal có trong Saffron có khả năng tạo nên mùi hương ngọt đặc trưng và vị đắng nhẹ cho sản phẩm, đây cũng là một dược chất quý hiếm, giúp giảm đau, an thần, làm dịu các cơn căng thẳng, mệt mỏi và stress, từ đó, giúp người dùng giảm chứng mất ngủ và có giấc ngủ ngon.
  • Trong Saffron còn có chứa thành phần Keampferol, có khả năng sẽ giúp bảo vệ cơ tim trước nguy cơ bị thiếu oxy. Đồng thời, nhụy hoa nghệ tây còn giúp cải thiện chức năng của tim và giảm tỷ lệ đau tim ở người lớn tuổi.
  • Hoạt chất Crocin được tìm thấy trong loại nguyên liệu này giúp làm giảm Cholesterol, ngăn ngừa, ức chế các tế bào ung thư và giảm tỷ lệ bệnh mạch vành rất hữu hiệu.
  • Cải thiện các chức năng của não bộ nhờ các Phosphorylate - các hoạt chất này có chức năng giúp tăng hiệu suất Neuron, tự hồi phục các tổn thương và giúp cân bằng môi trường nội sinh.
  • Hỗ trợ sự tái tạo và phát triển của những Neuron để tăng khả năng sản sinh số lượng và thành phần mạch máu tốt hơn.
  • Saffron có tác dụng hỗ trợ điều trị rất hiệu quả với bệnh vẩy nến không kèm tổn thương.
  • Các nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân tâm thần đã cho thấy Saffron có tác dụng tích cực trong việc cải thiện các triệu chứng của bệnh Alzheimer, trầm cảm và tâm thần phân liệt.
  • Sử dụng nhụy hoa nghệ tây đúng theo khoa học sẽ giúp cải thiện chức năng sinh lý với bệnh nhân đang bị rối loạn cương dương.
  • Nhụy hoa nghệ tây giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt và làm giảm cảm giác thèm ăn cho người thừa cân. Qua đó, nó sẽ mang lại hiệu quả làm đẹp vô cùng tuyệt vời cho các chị em trong việc duy trì cân nặng và vóc dáng lý tưởng nhất.
  • Trên bệnh nhân ung thư thì Saffron có tác dụng ức chế tế bào một cách rất chọn lọc để đẩy lùi quá trình phát triển của bệnh.
  • Trong thời kỳ chuyển dạ của phụ nữ có thay thì công dụng của nhụy hoa nghệ tây Ssaffron khá tốt. Uống nước nhụy hoa nghệ tây thường xuyên không chỉ giúp giảm lo âu, làm giảm mệt mỏi và còn giảm cường độ đau rất đáng kể khi chuyển dạ.

Các loại Saffron phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

  • Sargol Saffron: Đây là trên cùng của phần cuống đầu nhụy hoa nghệ tây. Chúng chỉ bao gồm có 2/3 phần màu đỏ của nhụy hoa.
  • Negin Saffron: Đây là phần là toàn bộ từ đầu nhụy màu đỏ tới phần tiếp giáp với chân nhụy hoa nghệ tây màu cam vàng. Đây là loại saffron được đánh giá là có chất lượng cao nhất và đắt nhất trong các loại Saffron nhụy hoa nghệ tây.
  • Pushali Saffron: Là nhụy hoa nghệ tây có phần tính từ đầu nhụy đỏ của nghệ tây cho tới hết phần màu vàng cam. Loại Saffron này thường có kích thước dài nhất và chất lượng rất tốt, chỉ đứng sau Sargol S
  • Dasteh Saffron (Bunch): Loại nhụy hoa nghệ tây này là phần tính từ đầu nhụy đỏ của hoa tới hết phần chân nhụy màu trắng. Chất lượng của loại saffron này được xếp hạng đứng sau pushali saffron.
  • Konge Saffron (Konj): Đây là phần chân nhụy hoa nghệ tây có màu trắng hoặc màu vàng. Không có chứa phần nhụy màu đỏ và đây được coi là loại Saffron có chất lượng thấp hơn hẳn so các loại còn lại. Đồng thời, giá của loại Saffron này cũng là thấp nhất.

III. Phụ nữ có thai có thể uống Saffron được không?

Nhụy hoa nghệ tây được các chuyên gia đánh giá là loại thực phẩm lành tính có thể sử dụng được cho mọi người, đặc biệt là với phụ nữ có thai sử dụng các sản phẩm Saffron hoặc có thành phần Saffron đều rất tốt.

Sử dụng saffron sẽ giúp cho bà bầu giúp cân bằng huyết áp ổn định, hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng ốm nghén, ợ nóng, chán ăn, đồng thời giúp phụ nữ mang thai có giấc ngủ sâu, làm giảm các chứng co thắt cơ thai kỳ, giúp cho tinh thần sảng khoái hơn. Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể uống được Saffron nếu như bạn dùng đúng cách, đúng liều lượng và theo đúng khoa học như chỉ dẫn của bác sĩ.

Theo đó, tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà mẹ bầu lúc này có thể kết hợp sử dụng nhụy hoa nghệ tây để hãm trà, uống cùng sữa hoặc dùng trong chế biến món ăn, … Đồng thời, bạn cần phải chú ý chọn nguồn cung nguyên liệu nhụy hoa nghệ tây chất lượng nhất để mang lại hiệu quả tối ưu.

IV. Các tác dụng của Mật ong bạc hà khi ngâm Saffron

Riêng Saffron đã mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng khi được ngâm trong mật ong còn nhiều tác dụng hiệu quả tốt hơn, đặc biệt là với Mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà có hương vị thơm dịu, thanh mát và ngon ngọt tự nhiên khi kết hợp với Saffron sẽ mang lại một thức uống lý tưởng cho tất cả mọi người.

Saffon ngâm Mật ong hoa bạc hà có các hoạt chất quý giá như:

  • Chống oxi hóa 17.4molTE/100g (có công dụng giúp làm đẹp da, giảm thời gian lão hóa, ngăn ngừa nám, tàn nhang...)
  • Hàm lượng chất kháng khuẩn GO: 3.87mg/kg
  • Hàm lượng chất kháng khuẩn MGO: 0.67 mg/kg

Mật ong hoa bạc hà ngâm Saffron không chỉ giúp phục hồi vết thương nhanh chóng mà còn mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích truyệt vời như:

Các tác dụng của mật ong bạc hà khi ngâm saffron

1. Tăng cường đề kháng và cải thiện hệ hô hấp

Nhuỵ hoa nghệ tây từ xa xưa đã được sử dụng trong rất nhiều thế kỷ để điều trị sốt, viêm phế quản, cảm lạnh và các hội chứng rối loạn miễn dịch, hô hấp khác. Đặc biệt, Saffron ngâm mật ong bạc hà giúp tăng sức đề kháng cho tất cả mọi người nên hiện đang được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.

Mật ong bạc hà ngâm saffron có rất nhiều chất kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả để ngăn ngừa các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang ho kéo dài, ….

2. Hỗ trợ ngăn ngừa và giảm các cơn đau đau dạ dày

Cũng nhờ vào đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn rất mạnh mẽ nên khi kết hợp cả Saffron và mật ong, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy cơn đau dạ dày được làm dịu đi khá nhanh chóng. Nhờ nhiều hoạt chất chống oxy hóa có trong saffron cùng kết cấu sánh đặc và có độ dính của mật ong bạc hà có thể giúp giảm axit nhằm góp phần kiểm soát bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả.

3. Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ

Saffron luôn nổi tiếng với công dụng chữa mất ngủ và giúp an thần và giảm stress nhờ chứa Crocin và Safranal giúp hỗ trợ kích thích điều hòa sóng não. Mật ong bạc hà lại có vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát và dễ làm ấm bụng, ấm cơ thể.

Chính vì vậy mà bạn chỉ cần uống một cốc mật ong ngâm Saffron trước khi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng thì sẽ giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu giấc hơn và đặc biệt là giúp cho cả cơ thể và tinh thần đều cảm thấy sảng khoái hơn khi thức dậy.

4. Hỗ trợ giảm cân và đốt cháy mỡ thừa

Mật ong bạc hà có thể giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn nhất là khi kết hợp với nhụy hoa nghệ tây

Mật ong có thành phần chính là đường nhưng đều là đường tự niên và có rất nhiều hoạt chất quan trọng, có lợi trong việc lấy lại vóc dáng thon ngọn. Nhất là mật ong hoa bạc hà vừa giúp giảm cân hiệu quả mà lại vừa khiến quá trình giảm cân bớt “khắc nghiệt” hơn. Thay vì phải dùng các chất tạo ngọt gây béo như đường trắng thì các có thể dùng mật ong để thay thế trong một số món ăn và thức uống.

Riêng với Saffron thì tác dụng giảm cân của loại thảo dược này đã được Thư viện Y khoa Hoa Kỳ CNBI lưu giữ. Theo đó hoạt chất Crocin có trong Saffron giúp đào thảo các loại chất béo và một số các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài.

Nhờ vậy, Saffron ngâm mật ong bạc hà giúp hỗ trợ giảm cân an toàn, hiệu quả nhờ một số hoạt chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ giảm mỡ máu, làm giảm cảm giác thèm ăn, đào thải các độc tố detox cơ thể và làm tăng cường quá trình chuyển hóa Glucose, Lipid, đồng thời làm tránh tình trạng tích tụ mỡ thừa trên cơ thể để bạn có được vóc dáng thon gọn như ý.

5. Làm đẹp chuyên sâu cho làn da

Bên cạnh một số công dụng hữu ích cho sức khỏe thì Mật ong bạc hà ngâm Saffron cũng giúp không ít chị em có làn da mịn màng, sáng đẹp như ý nhờ vào khả năng làm giảm mụn viêm, mờ thâm nám, các vết thâm sẹo và đặc biệt là làm da săn chắc và dưỡng trắng sáng rõ rệt.

Hơn nữa, các hoạt chất kháng viêm có trong Saffron và Mật ong bạc hà còn giúp ngăn ngừa các tác nhân gây mụn, nhất là với các loại mụn trứng cá, mụn viêm. Để từ đó làn da được nuôi dưỡng khỏe mạnh ngay từ bên trong.

Ngoài ra, trong mật ong bạc hà ngâm Saffron còn một số hoạt chất chống oxy hóa cùng các khoáng chất rất cần thiết cho làn da như: Sắt, Kẽm, Magie, …đặc biệt là các vitamin thuộc nhóm A, B, C giúp ngăn ngừa quá trình hình thành hắc sắc tố Melanin gây thâm nám để giúp da trắng sáng và đều màu.

Ngoài một số công dụng kể trên thì mật ong bạc hà ngâm Saffron còn có nhiều công dụng nổi bật khác như: phòng và chữa bệnh cảm cúm, giảm mỡ bụng, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về hệ tim mạch, điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng sinh lý nam tự nhiên, cải thiện nội tiết tố nữ, …

V. Cách ngâm mật ong hoa bạc hà với saffron đúng chuẩn

Để có thể tận hưởng những công dụng tuyệt vời từ mật ong hoa bạc hà với Saffron thì ngoài việc mua các sản phẩm ngâm sẵn thì bạn có thể tự ngâm mật ong hoa bạc hà với Saffron theo công thức đúng chuẩn như sau:

Cách ngâm mật ong hoa bạc hà với Saffron đúng chuẩn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để có được 1 hũ mật ong hoa bạc hà ngâm với Saffron vô cùng đơn giản, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ như sau:

  • 1 hũ thủy tinh thể tích khoảng 150 -200ml có nắp vặn để bảo quản mật ong sau khi ngâm.
  • 100ml Mật ong bạc hà nguyên chất
  • 1g Saffron
  • Dụng cụ để nghiền Saffron, có thể dùng cối nghiền hoặc bát sứ.

2. Cách ngâm Mật ong hoa bạc hà với Saffron

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch hũ thủy tinh rồi đun sôi hoặc ngâm với nước nóng trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn hãy vớt hũ thủy tinh ra và lau khô.
  • Bước 2: Với Saffron, bạn hãy cho vào cối nghiền thật nhỏ thành dạng bột mịn. Sở dĩ cần phải nghiền Saffron nhỏ mịn để các tinh chất ra nhanh hơn và dễ hoà quyện với mật ong. Nếu như bạn không có cối thì có thể cho Saffron vào bát sứ rồi dùng vật cứng để nghiền nát. Saffron vốn dĩ rất mảnh và giòn nên cách nghiền vụn cực kỳ dễ.
  • Bước 3: Bạn cho toàn bộ bột Saffron vừa nghiền vào hũ thủy tinh vừa chuẩn bị. Bạn rót Mật ong bạc hà từ từ vào, dùng thìa gỗ hoặc đũa (tránh dùng thìa inox khi tiếp xúc với mật ong) khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bước 4: Bạn đóng chặt nắp hũ cẩn thận rồi dốc ngược thêm 1 lần để cho Saffron và Mật ong bạc hà trộn đều vào nhau (hoặc dung que đánh mật ong chuyên dụng bằng thủy tinh hoặc inox 304,316 hoặc que khuấy bằng gỗ đã vệ sinh khử trùng).Trong suốt quá trình ngâm, bạn hãy thường xuyên đảo chiều cho Mật ong bạc hà bao ngập hết S
  • Bước 5: Bảo quản Mật ong bạc hà ngâm Saffron đúng cách. Sau thời gian ngâm khoảng 4 – 5 ngày là bạn đã có thể dùng được hỗn hợp này rồi. Riêng đối với Saffron dạng sợi mà nếu bạn không thích nghiền và để nguyên ngâm với mật ong thì cần chờ khoảng 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn để tinh chất trong Saffron được tiết ra hoàn toàn.

Vì trong thành phần của mật ong đến 70% là đường và là các loại đường tự nhiên như đường Glucose, đường Fructose, C4, … Do đó, với những người bị bệnh tiểu đường thì cần phải sử dụng mật ong ngâm với Saffron đúng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

VI. Cách sử dụng mật ong bạc hà với Saffron hiệu quả nhất

Tùy theo mục đích công dụng của Mật ong hoa bạc hà ngâm với Saffron mà bạn mong muốn mà hãy áp dụng cách sử dụng phù hợp.

1. Pha với nước ấm để uống hằng ngày

Nếu như mỗi ngày bạn uống từ 2 – 3 cốc Saffron ngâm Mật ong bạc hà thì sẽ giúp cơ thể đào thải các độc tố và tăng cường sức đề kháng để chống chọi với mọi bệnh tật rất tốt.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 – 2 thìa cà phê mật ong bạc hà ngâm saffron hòa vào cốc nước ấm khoảng 300ml. Bạn dùng muỗng khuấy đều để Mật ong và Saffron tan hết ra rồi bạn thưởng thức ngay.

Pha với nước ấm để uống hằng ngày

2. Chữa đau dạ dày với tinh bột nghệ pha Saffron ngâm mật ong và nước ấm

Saffron ngâm Mật ong bạc hà dùng cho người bị đau dạ dày giúp làm giảm các triệu chứng đau dạ dày, trào ngược vô cùng hiệu quả. Các chuyên gia y tế khuyến cáo những người bị bệnh dạ dày thì nên uống ngày 2 cốc tinh bột Nghệ pha với Saffron ngâm Mật ong và nước ấm vào buổi sáng và tối, trước bữa ăn.

Bạn hãy 1 – 2 thìa cà phê Saffron ngâm Mật ong bạc hà rồi cho vào 300ml nước ấm. Tiếp đến, bạn hãy cho thêm 1 thìa cà phê tinh bột Nghệ, khuấy đều cho đến khi các tinh bột tan ra là đã có thể uống được ngay.

3. Cách làm Saffron với Mật ong bạc hà pha cùng Chanh tươi

Nếu như bạn đang muốn detox thải độc cơ thể và đốt cháy hết lượng calo dư thừa trong cơ thể thì hỗn hợp Saffron Mật ong bạc hà kết hợp với Chanh tươi là gợi ý hiệu quả và đảm bảo cực kỳ an toàn. Bạn nên uống duy trì mỗi ngày từ 2 – 3 chai detox để có vóc dáng thon thả và cân đối như ý.

Bạn lấy 1 – 2 thìa Saffron ngâm Mật ong bạc hà cho vào bình nước 300ml. Tiếp đến, bạn cho thêm 3 – 4 thìa nước cốt Chanh tươi để cho vào khuấy đều. Có thể cắt thêm một vài lát chanh mỏng vào cùng, lắc đều và chờ đợi khoảng 2 phút là uống được rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm 1 – 2 thìa hạt Chia vào hỗn hợp này để tăng chất xơ và làm giảm cơn thèm ăn vặt.

4. Pha nước uống cùng Gừng tươi và nước ấm

Mật ong hoa bạc hà ngâm Saffron kết hợp với gừng tươi để làm thức uống chữa cảm cúm và viêm họng là rất hiệu quả, thậm chí còn giúp cho người bị bệnh cảm lạnh nhanh chóng phục hồi hơn hẳn.

Với gừng tươi bạn hãy cắt lấy 1 phần nhỏ của củ và giã nát, sau đó cho vào nước ấm 300ml. Tiếp tục cho thêm 1 – 2 thìa Mật ong bạc hà ngâm Saffron vào khuấy đều và chờ 2 phút rồi uống. Bạn nên uống đều đặn vào mỗi sáng tối để có được hiệu quả. Bạn cũng có thể cho thêm vào lát cam, chanh hoặc quế để làm tăng thêm vị thơm ngon hấp dẫn cho thức uống.

5. Công thức mặt nạ dưỡng da trắng sáng

Hỗn hợp Saffron mật ong bạc hà trộn với sữa tươi hoặc sữa chua sẽ giúp bạn có được làn da trắng sáng, rạng ngời, tươi trẻ và mịn màng hơn hẳn, cách thực hiện như sau:

Công thức mặt nạ dưỡng da trắng sáng

  • Cách làm mặt nạ dưỡng trắng da: Bạn hãy thực hiện trộn 1 thìa cà phê Saffron Mật ong bạc hà với 1 thìa cà phê sữa chua không đường. Khuấy đều thành hỗn hợp sao cho có được màu vàng đẹp mắt rồi thoa lên da mặt, đắp mặt nạ trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cách làm mặt nạ dưỡng da và trị thâm nám: Bạn cần trộn 1 thìa cà Saffron Mật ong bạc hà với 1 thìa cà phê tinh bột Nghệ. Sau đó, bạn hãy cho thêm 2 thìa cà phê sữa tươi không đường. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa trực tiếp lên da trong 15 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch lại da với nước.
  • Cách làm mặt nạ dưỡng da trị mụn nhọt: Bạn cần 1 thìa cà phê Saffron Mật ong bạc hà hòa cùng 1/2 thìa cà phê bột trà xanh, thêm vào 2 thìa sữa chua không đường. Bạn thực hiện khuấy đều và thoa trực tiếp lên da trong khoảng 15 phút rồi rửa thật sạch lại với nước.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp Saffron ngâm Mật ong bạc hà với bột yến mạch hoặc sữa chua bột cám gạo… tùy thích. Tuy nhiên, để có được kết quả dưỡng da tốt nhất thì bạn hãy kiên trì đắp mặt nạ khoảng 3 lần/ 1 tuần để làn da được cải thiện rõ rệt nhất.

Saffon ngâm mật ong và các loại thảo dược khác

Bạn có thể kết hợp saffon ngâm mật ong với các loại thảo dược khác như: Táo đỏ, kỷ tử, sâm tươi ... để giúp làm đẹp da, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng.

Chú ý, cần dùng Saffon ngâm mật ong và các loại thảo dược khác sớm trong 3 tháng đổ lại trong điều kiện bảo quản tốt và đóng gói trong điều kiện chân không, và trong 1 tuần nếu đã khui nắp. Bởi các loại thảo dược tươi hoặc sấy khô chưa đủ sẽ dễ lên men và chuyển hóa trong môi trường có nhiều đường, sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe.

VII. Cách bảo quản Mật ong bạc hà và Saffron lâu nhất

Để Mật ong bạc hà ngâm Saffron sử dụng được lâu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thì bạn cần chú ý cách bảo quản sản phẩm như sau:

Cách bảo quản mật ong bạc hà và saffron lâu nhất

  • Sau thời gian khoảng 18 tháng, nếu như không bảo quản kỹ tốt thì mật ong bạc hà ngâm Saffron rất có thể bị hỏng, và nếu như sử dụng thì người dùng sẽ dễ bị ngộ độc, thậm chí nếu sử dụng trong thời gian dài thì có thể gây nên bệnh ung thư (Do phát sinh nấm, nhiễm khuẩn do lên men hoặc độ HMF tăng cao ở mật ong vv…).
  • Tuyệt đối không để mật ong ở những khu vực có nguồn nhiệt cao như bếp gas, đèn sưởi, … và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vì dễ làm tăng chỉ số HMF, một chỉ số gây ung thư cao ở sản phẩm mật ong trong môi trường bảo quản kém.
  • Không nên để Mật ong hoa bạc hà ngâm nhụy hoa nghệ tây ở trong tủ lạnh ngăn lạnh vì dễ làm mật ong bạc hà bị giảm chất lượng sau thời gian dài nhưng vẫn phải đảm bảo nhiệt độ mát mẻ ở khu vực bảo quản.
  • Đựng mật ong trong các hũ thủy tinh miệng rộng là tốt nhất, sau đó đến chai thủy tinh miệng hẹp và cuối cùng là hũ hoặc chai nhựa. Không nên đựng mật ong trong các chai kim loại hoặc chai gỗ vì sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc mật, gây ra nhiều tác hại với người sử dụng.
  • Theo các nghiên cứu, thì nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tốt nhất cho các loại mật ong là dưới 27 độ và điều kiện lý tưởng là 21-26 độ thì mật ong sẽ không bị kết tinh, đóng đường hoặc bị sủi bọt khí.
  • Đối với Mật ong bạc hà chuẩn thì bạn không nên vặn chặt nắp chai quá chặt, vì trong suốt quá trình bảo quản, mật sẽ rất dễ sinh gas. Nếu như vặn quá chặt, thì khí không thoát được ra ngoài làm vỡ chai khi bị sức nén quá lớn. Do đó, bạn chỉ nên vặn nút vừa tay, để tránh sự tấn công của côn trùng và dị vật rơi vào chai mật và lưu thông khí ra bên ngoài môi trường.

Tóm lại, sử dụng Saffron ngâm Mật ong bạc hà đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và sắc đẹp cho người dùng. Tuy nhiên, như bao sản phẩm khác dù có nhiều lợi ích như thế nào, trước khi sử dụng, người dùng cần tìm hiểu kỹ càng về cách dùng, liều lượng sử dụng và tốt nhất là theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, để có thể có được trọn vẹn các lợi ích từ sản phẩm, việc chọn mua đúng sản phẩm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng. Chúng tôi hiểu rằng, giữa một thị trường rộng lớn như hiện nay, bạn sẽ mang nhiều bâng khuâng và khó lòng lựa chọn được một sản phẩm uy tín, chất lượng và phù hợp. IVY HONEY sẽ luôn là người bạn đồng hành, hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn xoay quanh các chủ đề về Mật ong. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm đúng nhất với nhu cầu sử dụng, và được đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc rõ ràng, mang đến giá trị thật sự cho sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Fanpage
Liên hệ qua qua zalo
Liên hệ qua Whatsapp
Liên hệ qua Viber
079766 5789