Máy phá chống kết tinh mật ong và các ưu điểm vượt trội

Máy phá chống kết tinh mật ong và các ưu điểm vượt trội

Mật ong bị kết tinh trong quá trình bảo quản hết sức phổ biến, nếu xử lý sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mật. Chính vì thế sự ra đời của máy phá chống kết tinh mật ong được nhiều người quan tâm. 

Mật càng loãng càng khó kết tinh

Máy phá chống kết tinh mật ong được biết đến là sản phẩm giúp nâng cao chất lượng mật. Rất nhiều cơ sở sản xuất sử dụng máy này để gia tăng hiệu quả kinh tế. Nhờ thiết bị áp dụng công nghệ khoa học hiện đại và đạt tiêu chuẩn chất lượng tối ưu. Chúng tạo nên nguồn mật ong chất lượng, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt cho người dùng. Tránh triệt để các tình trạng mật ong bị kết tinh do nhiều nguyên nhân khác nhau. 

I. Vì sao mật ong kết tinh?

Mật ong có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Có thể thấy sản phẩm không chỉ dùng trong nấu ăn mà còn là “vị thuốc” chữa được nhiều bệnh. Ví dụ như trị ho, sốt, tiểu đường, hen suyễn, tim mạch,... Mật ong sử dụng cho rất nhiều đối tượng, nhất là người đau ốm, người già và trẻ em trên 1 tuổi. 

Mật phổ biến, được nhà nhà sử dụng nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách bảo quản đúng. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mật ong giảm chất lượng, có nguy cơ gây hại sức khoẻ. Trong đó, tình trạng phổ biến nhất là mật ong bị kết tinh. Điều này khiến nhiều người đau đầu trong việc tìm cách xử lý hiệu quả. 

Tùy vào từng loại mật hoa mà có khả năng kết tinh khác nhau

Đối với những người kinh doanh mật ong thì việc mật ong bị kết tinh có lẽ không hề xa lạ. Mật ong kết tinh (hay còn gọi mật ong bị đóng đường) là tình trạng mật ong bị kết tủa. Chúng ở dạng hạt (mịn hoặc thô to) đường thay vì dạng lỏng sánh mịn như ban đầu. Với người sành về mật, chỉ cần nhìn vào tình trạng kết tủa có thể phân biệt được mật ong thuộc loại nào. Ví dụ như mật ong kết tinh hạt to có thể là mật ong hoa cúc quỳ, còn mật ong kết tinh hạt nhỏ thường là mật ong rừng, mật ong hoa cà phê

II. Đặc điểm mật kết tinh

Mật ong bao gồm đường và một số chất khác, chúng có khoảng hơn 70% là đường. Chính vì thế nên trong một số điều kiện, chúng kết tinh lại do thành phần Glucozơ bị tách nước, hình thành kết tủa. Một số loại mật ong ít bị kết tinh là do hàm lượng Fructozo của chúng cao. 

Có nhiều yếu tố khiến mật ong bị kết tinh (nhiều hay ít tùy mức độ). Trong đó bao gồm nguyên nhân do cách bảo quản và cũng có nguyên nhân do thành phần của chúng. 

1. Nhiệt độ

Thông thường, nếu bạn để mật ong lâu trong tủ lạnh thì chúng dễ kết tinh. Theo một số nghiên cứu từ 6 - 20 độ C là nhiệt độ mật ong dễ bị kết tinh nhất. Tức là ở ngăn mát của tủ lạnh, mật ong dễ kết tinh. 

2. Nguồn gốc

Các loại hoa chứa hàm lượng Glucozơ cao sẽ cho ra mật ong dễ bị kết tinh và ngược lại. 

3. Hàm lượng nước

Nếu mật ong có hàm lượng nước thấp, kết cấu loãng thì chúng ít bị kết tinh hơn. Mật càng đặc (thủy phần thấp) càng dễ kết tinh.

4. Hàm lượng Glucozo

Hàm lượng Glucozo trong mật ong càng cao thì càng dễ bị kết tủa. 

5. Tạp chất

Quá trình xử lý không tốt có thể khiến mật ong bị lẫn phấn hoa. Bên trong mật ong lúc này chứa hạt sáp vụn gây tình trạng kết tinh. 

III. Máy phá chống kết tinh mật ong là gì?

Có nhiều cách được áp dụng để xử lý tình trạng kết tinh ở mật ong hiện nay. Ví dụ như đun chảy mật ong kết tinh, phương pháp chân không (nhiệt độ thấp), phòng ủ,.... Song những cách này lại có rất nhiều hạn chế, cụ thể: khiến mật ong giảm chất lượng, tốn thời gian và năng lượng để xử lý. Thêm vào đó, tình trạng kết tinh còn dễ tái diễn,... Chính vì thế, đòi hỏi phải có cách phá kết tinh nhanh, tiết kiệm và đạt yêu cầu tối đa. Bài toán này đã được máy phá kết tinh mật ong giải đáp. 

Máy phá chống kết tinh mật ong hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng sóng siêu âm. Chúng còn được gọi là sóng cơ với khả năng ngăn cản mật ong kết tinh. Cụ thể, máy sẽ bắn ra sóng cơ (ở một tần số nhất định) vào mật ong. Chúng có áp suất và vận tốc cực lớn. Điều đó giúp phá huỷ mầm kết tinh và còn ngăn ngừa các tình trạng như: Mật ong bị chua, mật ong bị lên men,... 

Đây có thể coi là nghiên cứu mang giá trị lớn cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mật ong. Vậy giá trị lớn của máy phá chống kết tinh mật ong nằm ở những ưu điểm nào? Hãy cùng Ivy Honey tìm hiểu chi tiết ở phần sau!

IV. Công dụng của máy phá chống kết tinh

Mật sau khi xử lý cho ra thành phẩm tinh khiết

Công dụng của máy phá chống kết tinh mật ong giúp nâng cao chất lượng mật đáng kể. Thành phẩm tạo nên không chỉ giữ nguyên mùi vị, màu sắc mà còn rất tinh khiết.

1. Về mùi vị

Mùi vị của mật ong tự nhiên không bị biến đổi sau khi xử lý bằng máy phá chống kết tinh. Hơn nữa, chúng giữ được mùi vị thơm ngon, ngọt thanh, không bị nhẫn đắng khó chịu. 

2. Màu sắc

Tuỳ vào mỗi loại mật ong mà có màu khác nhau như vàng chanh, vàng nghệ, hổ phách,... Chúng không hề bị chuyển sang màu sẫm, nâu đen. 

3. Độ tinh khiết

Khi sử dụng máy phá chống kết tinh, sự tinh khiết của mật ong được bảo toàn. Vì mật ong không cần phải trải qua quá trình đun nấu hay xử lý phức tạp. Các thành phần bên trong của chúng không bị biến đổi nên vẫn giữ nguyên độ tinh khiết. Nhờ thế nên mật ong đảm bảo chất lượng tối đa, không gây nguy hại cho sức khỏe người dùng. 

Ngoài ra, máy phá chống kết tinh hoạt động với công suất lớn. Điều này cực kỳ tiện lợi cho các đơn vị sản xuất & kinh doanh mật ong với số lượng lớn. Công nghệ này giúp tăng hiệu suất xử lý mật ong bị kết tinh. Không những đảm bảo chất lượng tối ưu mà còn tiết kiệm thời gian, năng lượng cho cơ sở kinh doanh. Quả thực đây là một sự lựa chọn thông minh, mang tính kinh tế cao. 

V. Phá kết tinh mật ong bằng sóng siêu âm

Như đã nói đến ở trên, máy phá chống kết tinh sử dụng sóng siêu âm (sóng cơ). Chúng giúp xử lý tình trạng kết tinh một cách hiệu quả nhờ việc phá vỡ mầm kết tinh bên trong mật ong. 

Đây là công nghệ mới hiện đại được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu năm 2018. Mục tiêu của công nghệ này là: 

  • Hạn chế sử dụng nhiệt trong quá trình xử lý mật ong kết tinh.
  • Giảm thiểu HMF được sinh ra.
  • Tối ưu hoá việc hạn chế nguy cơ chất dinh dưỡng, diastase trong mật ong bị mất đi. 
  • Màu sắc, mùi vị của mật ong được nâng cao.
  • Chi phí về năng lượng và thời gian được giảm thiểu (tiết kiệm lên đến 55% so với các phương pháp khác.  

Rất nhiều đơn vị đã áp dụng chúng vào trong việc sản xuất, bảo quản mật ong và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Không những nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu cho những thị trường “khó tính”, nó còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian xử lý hơn so với phương pháp phá kết tinh cũ. 

VI. Mua mật ong chất lượng ở đâu?

Mật ong Ivy Honey được hàng ngàn khách hàng tin dụng

Ivy Honey là thương hiệu chuyên cung cấp mật ong chất lượng cao, áp dụng công nghệ phá chống kết tinh hiện đại. Chúng tôi cam kết sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, bao gồm cả màu sắc lẫn hương vị. Những ưu điểm nổi trội của Ivy Honey khiến nhiều khách hàng tin cậy:

  • Kinh nghiệm hơn 4 năm cung cấp mật ong các loại, phù hợp với sự lựa chọn khách hàng.
  • Thương hiệu trẻ nhiệt huyết, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
  • Sản phẩm tự nhiên được chọn lọc kỹ lưỡng về nguồn gốc. Mật ong không bị kết tủa, do áp dụng công nghệ phá chống kết tinh bằng sóng siêu âm.
  • Sản phẩm không chứa đường, hoàn toàn tự nhiên từ quy trình chăn nuôi ong du mục.
  • Sản phẩm không pha trộn, không chứa chất độc hại hay kháng sinh.
  • Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tiên tiến với hệ thống đạt chuẩn ISO 22000: 2018, TCVN 12605:2019.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn của VietGAHP.
  • Thời gian bảo hành lâu dài, uy tín và trách nhiệm. 

Liên hệ ngay cho Ivy Honey để được tư vấn thêm về các loại mật ong chất lượng cao. Cảm ơn vì đã theo dõi thông tin về máy phá chống kết tinh mật ong. Hãy chọn mật ong Ivy Honey để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn tốt nhất. 

Fanpage
Liên hệ qua qua zalo
Liên hệ qua Whatsapp
Liên hệ qua Viber
079766 5789