Mật ong bánh tổ - đặc sản thơm ngon của núi rừng

Mật ong bánh tổ - đặc sản thơm ngon của núi rừng

I. Mật ong bánh tổ - đặc sản thơm ngon của núi rừng  

Mẹ thiên nhiên đã ưu ái trao tặng cho chúng ta nhiều món quà ẩm thực - sức khỏe quý giá. Trong đó có những giọt mật hoa thơm ngọt dịu - là thành quả lao động của các chú ong chăm chỉ.

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên mật ong bánh tổ chưa?. Liệu nó có ăn được không?. So với mật ong nguyên chất thì sản phẩm nào tốt hơn, công dụng thế nào? Nếu bạn vẫn còn nhiều câu hỏi thắc mắc hãy cùng Ivy Honey tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mật ong bánh tổ ngon có tỷ lệ vít nắp từ 90 - 100%

II. Mật ong bánh tổ là gì?

Tên gọi nghe có vẻ hơi trừu tượng đúng không nhưng thực ra nó là tổ ong tươi còn nguyên sáp. Sau khi thu hoạch chúng được chọn lọc, sơ chế qua bằng cách bỏ lớp màng bên ngoài để đảm bảo độ sạch, tinh khiết nhất. Điều đặc biệt là mật bánh tổ không bị vắt ép hay xử lý các kỹ thuật chuyên sâu. Sản phẩm là mật ong nguyên tổ tươi, nguyên chất chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.

1.Đặc điểm

Mật bánh tổ được khai thác từ nhiều loại mật hoa khác nhau: hoa cà phê, bạc hà, các loại hoa lá rừng… Vì thế, tùy vào nguồn gốc mà chúng có màu sắc, hương vị riêng biệt. Tổ ong là “ngôi nhà” mà các ong thợ tạo nên dùng để trữ mật, phấn hoa hay ấu trùng của chúng. Do đó, có thể ăn được cả phần tổ ong mà không hề gây hại sức khỏe.

Về hình thức mật bánh tổ trông rất đẹp mắt. Phần sáp (nơi sống của ong) được thiết kế khéo léo thành khối lớn với vô số hình lục giác. Sau khi thu hoạch, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà tổ được chia nhỏ thành từng phần: hình vuông, chữ nhật… Bánh tổ ong có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn, bên trong “ngập ngụa” từng thớ mật. Chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay khi được cầm nó trên tay.

2- Các công dụng nổi bật

Sáp ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe

Mật ong bánh tổ ngày càng được nhiều người biết đến vì có giá trị sức khỏe cao. Mọi người không chỉ thưởng thức những giọt mật nguyên chất mà cả các tế bào sáp bao quanh. Nhiều nghiên cứu cho rằng các chú ong thợ phải dùng đến 3kg mật, phấn hoa mới làm ra được 1kg sáp.

Sáp ong được tạo nên từ mật, phấn hoa, keo ong và các thực vật tự nhiên mà ong mang về. Khi ăn có vị ngọt thanh, dẻo mềm, hơi dai gần giống như nhai kẹo cao su. Đây là phần chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, axit béo, các enzym… giúp kháng khuẩn, giảm viêm, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý.

  • Làm đẹp da, giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc
  • Giảm cholesterol trong máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Thành phần keo ong còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho đường ruột…
  • Có nhiều bài thuốc chữa bệnh từ sáp ong như tán thành bột trị viêm họng. Hay ngâm sáp ong với rượu chữa viêm xoang, dùng xoa bóp chữa đau nhức xương khớp.
  • Vì sáp ong lành tính, có thành phần tái tạo tế bào mới nên có thể bôi lên da trị hăm tã trẻ sơ sinh. Hoặc bôi lên da giúp làm dịu vết bỏng nhanh.

Nếu bạn là “tín đồ” đam mê mật ong thì đây còn là món ăn vặt thú vị nữa đấy.

III. Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Không phải mật bánh tổ nào cũng được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Nếu sử dụng hàng kém chất lượng, sản phẩm bị hỏng sẽ khiến người dùng bị ngộ độc, ảnh hưởng tiêu cực sức khỏe.

1.Nhận biết mật bánh tổ ngon

Mật ong bánh tổ có màu vàng đẹp, mật thơm ngon

Chúng ta thường nghe câu: “Trái ngon chín cây, mật ngon chín tổ”, bánh tổ mật ong ngon nhất là khai thác đủ độ chín - đúng thời điểm. Lúc này bạn quan sát sẽ thấy toàn bộ tổ - nơi chứa mật đã được ong dùng sáp vít nắp kín. Tỷ lệ vít nắp phải từ 90 - 100% thì mới đạt chuẩn. Mật chín tổ già có kết cấu đậm đặc, chứa tỉ lệ nước (thủy phần) thấp. Đặc biệt đã tích hợp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, cho ra chất lượng mật tốt.

Bánh tổ mật ong được lấy từ cầu ong tươi, sạch, có màu sắc đẹp, vị mật ngọt và thơm dịu nhẹ. Phần sáp khi ăn mềm dẻo chứ không hề bị khô cứng. Nếu khi mua bạn thấy bánh tổ có hình dáng, màu sắc, mùi vị lạ cần kiểm tra cẩn thận, không nên sử dụng nữa.

Bất cứ mặt hàng nào cũng vậy, chất lượng luôn đi đôi với giá cả. Bạn cần lựa chọn nơi uy tín để mua mật bánh tổ, không nên ham giá rẻ nhé. Những tổ ong khai thác non, tách riêng đã lâu, thu hoạch sơ sài, hoặc bảo quản sai cách rất dễ bị hư và biến chất.

2. Cách thưởng thức mật ong bánh tổ

Bạn có thể ăn trực tiếp miếng bánh tổ mà không cần phải chế biến cầu kỳ gì. Tuy nhiên, nên cắt ra từng miếng nhỏ để nhai phần sáp dễ dàng hơn nhé. Phần sáp mật ong giàu dinh dưỡng lắm đấy, đừng vội bỏ đi. Lần đầu ăn luôn cả sáp có thể bạn chưa quen nhưng sau vài lần trải nghiệm sẽ thích thú ngay.

Ngoài ra, mọi người có thể kết hợp ăn mật bánh tổ với các trái cây có vị chua. Ví dụ như: dứa (thơm), dâu tây, kiwi, nho… Khi ăn tạo nên hương vị rất đặc biệt, giúp giải nhiệt ngày hè cực tốt.

Nhiều người lại có sở thích ăn mật bánh tổ kèm với bánh mì sandwich vào mỗi buổi sáng hoặc trong bữa phụ. Việc xắn từng miếng bánh tổ nhỏ bỏ vào tách trà ấm nhâm nhi cũng là cách thưởng thức độc đáo.

Tùy vào khẩu vị, sở thích, thói quen của mỗi người mà bạn chọn cách ăn phù hợp nhé. Lưu ý không kết hợp với thực phẩm “đại kỵ” như: đậu nành, sắn dây, tàu hũ… Chúng có thể gây đau bụng, gây khó thở, hôn mê. Không dùng mật ong cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, người bị dị ứng với thành phần có trong mật. Với các bệnh nhân đang điều trị bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ cẩn thận trước khi dùng.

IV. Mật ong bánh tổ Ivy Honey

Mật bánh tổ Ivy Honey đạt chuẩn chăn nuôi VietGahp

Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm mật ong, mật bánh tổ đến tay người dùng. Mặc dù Ivy Honey là thương hiệu trẻ nhưng kể từ khi ra đời đến nay vẫn luôn khẳng định được vị thế, tạo dấu ấn lòng trong khách hàng.

Sản phẩm mật ong của Ivy có gì đặc biệt? Vì sao nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn chúng tôi?

  • Nguồn gốc: Ivy Honey có hệ thống trang trại nuôi ong du mục tại Tây Nguyên. Khu vực chăm sóc trong lành nằm trong các khu rừng già rộng lớn, tránh xa nơi dân cư, nhà máy, xí nghiệp. Nhờ đó mà khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm không lo các chất bảo vệ thực vật, biến đổi gen…
  • Công nghệ sản xuất: Nhà máy được đầu tư - cập nhật mới các trang thiết bị, máy móc hiện đại, xử lý khép kín tất cả các khâu sạch - an toàn.
  • Sản phẩm đa dạng: Công ty có các loại mật hoa bánh tổ từ hoa cà phê, hoa bạc hà, đa hoa. Mật sau khi thu hoạch được chọn lọc kỹ lưỡng, đóng gói nguyên bánh tươi. Khi đến tay người dùng đảm bảo chất lượng tốt nhất, không chảy mật.
  • Các chứng nhận công ty đạt được: Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGahp. Chứng nhận Iso 22000:2018 và chứng nhận chất lượng sản phẩm dành riêng cho từng loại mật ong TCVN 12605:2019. Các sản phẩm xuất khẩu đáp ứng mọi tiêu chí về đường C4, nước, HMF, đường đơn,...

Mật bánh tổ của Ivy Honey được đóng hộp nguyên khối đẹp mắt. Bên cạnh mua để sử dụng hàng ngày, mọi người có thể làm quà biếu tặng lịch sự và vô cùng ý nghĩa. Kết nối với chúng tôi ĐẶT MUA sản phẩm ngay, nhận liền ƯU ĐÃI đặc biệt trong tháng.

Fanpage
Liên hệ qua qua zalo
Liên hệ qua Whatsapp
Liên hệ qua Viber
079766 5789