Mật bánh tổ được khai thác từ nhiều loại mật hoa khác nhau: hoa cà phê, bạc hà, các loại hoa lá rừng… Vì thế, tùy vào nguồn gốc mà chúng có màu sắc, hương vị riêng biệt. Tổ ong là “ngôi nhà” mà các ong thợ tạo nên dùng để trữ mật, phấn hoa hay ấu trùng của chúng. Do đó, có thể ăn được cả phần tổ ong mà không hề gây hại sức khỏe.Về hình thức mật bánh tổ trông rất đẹp mắt. Phần sáp (nơi sống của ong) được thiết kế khéo léo thành khối lớn với vô số hình lục giác. Sau khi thu hoạch, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà tổ được chia nhỏ thành từng phần: hình vuông, chữ nhật… Bánh tổ ong có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn, bên trong “ngập ngụa” từng thớ mật. Chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay khi được cầm nó trên tay.
Mật ong bánh tổ ngon có tỷ lệ vít nắp từ 90 - 100%
Xem thêm