QUY TRÌNH TẠI TRANG TRẠI

QUY TRÌNH TẠI TRANG TRẠI

Mật ong rừng - Vàng cho sức khỏe

Mật ong là món quà của tạo hoá, của mẹ thiên nhiên với hàng trăm công dụng hữu ích với sức khoẻ và làm đẹp. Trong mật ong có nhiều chất dinh dưỡng, vừa có thể làm gia vị để làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn bồi bổ cơ thể, lại vừa có thể được dùng làm thuốc, tăng sức đề kháng cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ và cho tất cả mọi người. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mật ong nuôi đã tốt đã thơm ngon thì mật ong rừng tại Gia Lai - Kon Tum - Quảng Nam lại càng tốt hơn khi vùng nguyên liệu giàu các loại thuốc Nam giúp mật sinh ra hàm lượng chất chống oxi hóa tự nhiên rất cao so với các vùng núi khác trong nước.Xem thêm

Mô tả sản phẩm Mật ong Hoa cafe

Mật ong hoa cà phê được sản xuất tại vùng nguyên liệu Gia Lai - Hoa cafe Arabica. Đây loại mật ong nguyên chất nhất, bởi ngay vào lúc hoa nở rộ thì cả một vùng đất trồng cà phê sẽ bạt ngàn màu hoa cà phê nở trắng xóa mà người ta vẫn gọi là bông tuyết khiến các chú ong mật phải chăm chỉ lắm mới thu thập được hết mật ngọt.Xem thêm

Hàm lượng hoạt chất GO - MGO. Chất quý trong mật ong

Hàm lượng hoạt chất GO – MGO là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của mật ong. Mật ong càng có chỉ số kháng chuẩn GO-MGO càng cao thì càng có nhiều công dụng hữu ích với sức khỏe con người. Ngoài mật ong Manuka của Úc có hàm lượng GO- MGO cao thì mật ong Việt Nam cũng có nhiều loại có chỉ số kháng khuẩn rất tốt, đáng để bạn lựa chọn, mật ong Bạc hà Tây Bắc là một trong sự lựa chọn tuyệt vời đó.Xem thêm

Mật ong hoa bạc hà - Món quà quý giá Núi rừng Tây Bắc

Mật ong bạc là là loại mật ong được thu hoạch từ tổ của ong mật do ong hút mật từ hoa bạc hà ở vùng cao nguyên đá vùng núi cao thuộc huyện Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Đây được xem là một trong các loại mật ong ngon nhất khiến bất kỳ ai cũng muốn được nếm thử một lần. Nổi bật với hàm lượng chống oxi hóa cao và hoạt chất GO-MGO là hoạt chất hiếm loại mật ong trên thế giới nào cũng có được.Xem thêm

Kỹ thuật chọn ong giống khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh tật

Hiện nay, trên thị trường có loại ong giống chính là ong mật nội và ong ý. Tuy nhiên, với những mô hình nuôi ong theo quy mô lớn như hiện nay thì ong ý thường được ưa chuộng hơn vì có khả năng cho sản lượng mật cao, đồng thời cũng rất lành tính nên đảm bảo an toàn cho cả dân cư xung quanh khu vực nuôi. Một đàn ong giống khỏe mạnh không chỉ giúp người nuôi ong tiết kiệm được nhiều chi phí chữa bệnh mà còn đảm bảo sản lượng mật cao và chất lượng tốt để thu được nhiều lợi nhuận hơn từ nghề nuôi ong. Do đó, kỹ thuật chọn ong giống khỏe mạnh đang là chủ đề được nhiều người quan tâm.Xem thêm

Kỹ thuật chọn vùng nguyên liệu nuôi ong chuẩn, phòng chống bệnh tật

Để có được những giọt mật ong thơm ngon, hảo hạng thì người nuôi ong đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức cũng như là phải nắm rõ được các kỹ thuật nuôi ong đạt chuẩn. Trong đó, việc chọn vùng nguyên liệu nuôi ong tốt đóng vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ quyết định chất lượng mật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng khỏe mạnh của đàn ong mật.  Xem thêm

Kỹ thuật nuôi ong thùng kế có mang lại chất lượng mật ong tốt hơn?

Nuôi ong thùng kế đang được xem là một phương pháp nuôi ong lấy mật cho hiệu quả tối ưu nhất, vừa đảm bảo chất lượng mật ong cao lại vừa giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho người nuôi ong. Do đó, phương pháp nuôi ong thùng kế đang ngày càng được ứng dụng phổ biến ở nhiều địa phương.Xem thêm

Non - GMO trong chăn nuôi sản xuất mật ong

Non - GMO trong chăn nuôi sản xuất mật ong có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mật ong thành phẩm. Đó cũng là lý do mà các công ty luôn rất quan tâm đến chỉ số này khi quyết định thu mua mật ong của người dân.Xem thêm

Mật ong chín tổ và mật non

Mật ong chín tổ và mật ong non đều là 2 loại mật ong tự nhiên. Tuy nhiên, trong 2 loại mật ong này thì loại nào tốt hơn hay phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hơn sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.Xem thêm

Mật ong bánh tổ - đặc sản thơm ngon của núi rừng

Mật bánh tổ được khai thác từ nhiều loại mật hoa khác nhau: hoa cà phê, bạc hà, các loại hoa lá rừng… Vì thế, tùy vào nguồn gốc mà chúng có màu sắc, hương vị riêng biệt. Tổ ong là “ngôi nhà” mà các ong thợ tạo nên dùng để trữ mật, phấn hoa hay ấu trùng của chúng. Do đó, có thể ăn được cả phần tổ ong mà không hề gây hại sức khỏe.Về hình thức mật bánh tổ trông rất đẹp mắt. Phần sáp (nơi sống của ong) được thiết kế khéo léo thành khối lớn với vô số hình lục giác. Sau khi thu hoạch, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà tổ được chia nhỏ thành từng phần: hình vuông, chữ nhật… Bánh tổ ong có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn, bên trong “ngập ngụa” từng thớ mật. Chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay khi được cầm nó trên tay.  Mật ong bánh tổ ngon có tỷ lệ vít nắp từ 90 - 100%Xem thêm
Fanpage
Liên hệ qua qua zalo
Liên hệ qua Whatsapp
Liên hệ qua Viber
079766 5789